กลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย

กลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย โดย สมชาติ กิจยรรยง

     กลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย เป็นหนังสือแนวการบริหารจัดการธุรกิจ ที่นำเอากลยุทธ์จากวรรณกรรมเรื่องสามก๊กมาประยุกติ์ใช้กับวงการธุรกิจ ประพันธ์โดย สมชาติ กิจยรรยง นักบริหาร นักธุรกิจ และนักเขียนที่มีผลงานมาแล้วมากมาย อาทิเช่น ฝันให้ไกล แล้วไปให้ถึง, ข้อคิดพิชิตความสำเร็จ, ความคิดเพิ่มพลังสมอง มุ่งสู่การเป็นผู้นำ, MLM ธุรกิจที่สร้างพลังคนให้เป็นมหาเศรษฐี, เจ้านาย...คนดีที่หนึ่งเลย : How to be the best boss ฯลฯ

      ใกล้จะถึงวันงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 41 แล้ว ซึ่งก็เหมือนเป็นธรรมเนียมการปฏิบัติที่บรรดานักเขียนชั้นนำ จะเริ่มเปิดตัวหนังสือใหม่ในงานนี้ ซึ่งในปีนี้นั้นวงการสามก๊กของเราก็จะได้ยลหนังสือแนวสามก๊กใหม่ ๆ เหมือนเช่นเคย ซึ่งหนังสือ กลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย ก็เป็นหนังสือสามก๊กที่น่าสนใจอีกเล่มหนึ่ง สำหรับงานในปีนี้ (อีกเล่มหนึ่งคือหนังสือ อ่านยุทธวิธีกลศึกขงเบ้ง ของคุณ สาละ บุญคง ที่ได้แนะนำไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว)

     ใครทำธุรกิจอยู่ (โดยเฉพาะธุรกิจขายตรง) และต้องการนำแนวทางการบริหาร การจัดการ และกลยุทธ์ จากเรื่องสามก๊กไปใช้ ก็เตรียมเงิน และเวลาไปหยิบหนังสือเล่มนี้ได้เลยครับ

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 41 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 11

เนื้อหาโดยสังเขป

     "กลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย" เล่มนี้ เปรียบเสมือนคนที่มองธุรกิจเครือข่ายเหมือนกับมองท่อนไม้ท่อนหนึ่ง ว่าจะมองเป็นแค่เชื้อเพลิงที่ใช้ทำประโยชน์แค่เพียงการเผาไหม้เท่านั้น แต่หารู้ไม่ว่า เพียงรอคอยให้กาลเวลาผันผ่าน การสะสมด้วยระยะเวลาไปเนิ่นนานแล้วจาก "ท่อนไม้ก็กลายเป็นเพชร" ได้เช่นเดียวกันเพียงแต่การที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายขายตรงใช้เวลาเพียงไม่นานนักที่เห็นผลได้ทันในระยะเวลาอันสั้น เสมือนกับการไปเสนอโอกาสให้กับบุคคลต่างๆ นั้น มีบุคคลอีกหลายร้อยชีวิตที่ไม่เคยเห็นสิ่งที่นักธุรกิจเครือข่ายหรือผู้จำหน่ายตรงได้เห็นตรงกันว่า "มันเป็นวันที่สวยสดงดงาม แต่เขามองไม่เห็น" โดยเฉพาะเมื่อได้ไปหยิบยื่นหรือแบ่งปันโอกาสให้กับบุคคลต่างๆ แล้ว!

คำนิยม

     " ขอสรุปว่าสิ่งสำคัญ 4 ประการที่จะทำให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจได้นั่นก็คือ บริษัท ระบบ ทีมงาน รวมทั้งตัวท่านผู้อ่านเอง ที่จะนำพาทีมงานและตัวท่านเองได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรง โดยคำแนะนำของผู้ที่มีประสบการณ์สุดยอดหนังสือจากหนังสือเล่มนี้ "กลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่าย" ซึ่งจะมีข้อคิด คำคมหรือวาทะของตัวละครสามก๊กที่ปรากฏอยู่นำมาใช้ในการสรรหา พัฒนา รักษาและใช้ประโยชน์จากบุคคลในองค์กรหรือทีมงานได้ในที่สุด ตัดสินใจเป็นเจ้าของหนังสือเล่มนี้ไม่ผิดหวังกันครับ "

พ.ต.ดร. ธนพงษ์ จันทร์ทอง 
ผู้อำนวยการหนังสือพิมพ์ เส้นทางนักขาย 
กรรมการผู้จัดการ บริษัท สำเร็จดอทคอม จำกัด 

     " เชื่อมั่นว่าหนังสือกลยุทธ์สามก๊กกับการสร้างธุรกิจเครือข่ายเล่มนี้ เป็นคัมภีร์อีกเล่มหนึ่งที่ใช้เป็นคู่มือในการสรรหา สร้าง รักษาและได้รับประโยชน์จากบุคคลต่างๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนความคิดของท่านจากวลีที่ว่า "โปรดช่วยเหลือคนในวันที่ตกยากหรือไร้เงิน" เป็นวลีเด็ดที่ว่า "เปลี่ยนความคิดและคำพูด เท่ากับ เปลี่ยนแปลงโลก" ได้เมื่อมีหนังสือเล่มนี้เป็นเพื่อนร่วมงานสู่ความสำเร็จ "

ดร.กิตติพันธ์ ตัณฑะพงษ์
 RCD ผู้จัดการระดับมงกุฎอิสริยะ Royal Crown Manager 

สารบัญ

  • บทที่ 1 แม่ทัพกับแม่ทีมของกองทัพผู้จำหน่ายตรง 
  • บทที่ 2 ความสำเร็จของคนในทีม กับความสำเร็จของผู้นำ 
  • บทที่ 3 บทบาทของแม่ทัพ ที่แตกต่างแต่ไม่แตกแยก 
  • บทที่ 4 พัฒนาตนสู่ผู้สำเร็จ 
  • บทที่ 5 แม่ทีมหรือแม่ทัพกับการนำทีม 
  • บทที่ 6 ผู้นำกับสรรหากำลังพล 
  • บทที่ 7 สู่การสรรหาทหารกองหนุน 
  • บทที่ 8 จูงใจผองไพร่กำลังพล 
  • บทที่ 9 พัฒนาพลังพล 
  • บทที่ 10 สร้างสุมกองกำลังใหม่ ฯลฯ 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง


0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: