อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ

อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ
"ไร้ซึ่งเครือข่าย ไร้ซึ่งความสำเร็จ"
"No Network, No Success"
     ตระกูล โจ ตระกูล เล่า และตระกูล ซุน รบกัน แต่สุดท้ายชัยชนะอยู่ในมือตระกูล สุมา เพราะเหตุใด ตระกูลสุมาถึงสามารถรวบรวมแผ่นดิน ครอบครองทุกสรรพสิ่งในใต้หล้าได้สำเร็จ

     กุญแจสำคัญอยู่ที่ "สุมาอี้" มหาบุรุษผู้วางรากฐานให้ตะกูลสุมา สุมาอี้มีอะไรดี นี่คือสิ่งที่หลายคนอยากรู้

     ยศไกร ส.ตันสกุล นักเขียนสามก๊กรุ่นใหม่ จะเฉลยให้คุณผู้อ่านทราบถึงเบื้องหน้าและเบื้องหลังของสุมาอี้ ที่หลายคนคาดไม่ถึงโดยเฉพาะเรื่องสายสัมพันธ์หรือคอนเน็คชั่น

     ซึ่งเขาจะยกตัวอย่างเปรียบเทียบอย่างชัดเจนกับกรณีศึกษาทางธุรกิจ

     ฉะนั้นอย่าพลาดหนังสือ "อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ" เล่มนี้โดยเด็ดขาด

อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ

คำนำ จากนักเขียน

     สามก๊ก เป็นมากกว่าวรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์ คำกล่าวเช่นนี้ไม่ได้เยินยอมากเกินไป เพราะทุกวันนี้ สามก๊กได้รับการยอมรับว่าเป็นเสมือนคู่มือของแนวคิดและตัวอย่างอันเป็นรูปธรรมที่เหมาะสมอย่างยิ่งในสภาวะที่บ้านเมืองกำลังไร้ระเบียบและผู้คนต้องประสบความทุกข์ยากในการใช้ชีวิต

     แม้ว่าเรื่องราวในสามก๊กจะผ่านมากว่า 2,000 ปีแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกันกับสภาพสังคมของประเทศไทยและอันที่จริงคือของทั้งโลก นั่นคือเรื่องของ "อำนาจ" ซึ่งอำนาจในที่นี้มิได้หมายถึงอำนาจในการปกครองหรือการพิชิตชัยชนะสู่เป้าหมายเท่านั้น แต่หมายถึงทุกสิ่ง และหนทางที่จะทำให้ได้มาซึ่งอำนาจนั้น

     ในสามก๊กได้ชี้ช่องทางไว้ให้แล้ว นั่นคือ "พลังของเครือข่าย" ที่จะนำไปสู่อำนาจได้ ซึ่งในปัจจุบันเรียกแนวทาง เช่นนี้เรียกว่าการสร้าง "Connection" ที่เป็นเรื่องธรรมดาของการสร้างตัวในทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะวิถีความสำเร็จของ "สุมาอี้" ซึ่งเป็นผู้ชนะตัวจริงในสามก๊ก กว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ สุมาอี้ล้วนต้องอาศัยเครือข่ายเพื่อสร้างสมอำนาจบารมีอย่างมาก

    ในยุคสมัยโลกาภิวัฒน์ ที่การสื่อสารและวิทยาการก้าวหน้าไปชนิดก้าวกระโดดเช่นนี้ พลังของอำนาจเครือข่าย คือสิ่งที่ทุกสาขาอาชีพควรต้องตระหนักและพึงศึกษาอย่างจริงจัง เพราะแม้แต่คนธรรมดาที่สุด ก็ยังสามารถจะสร้างเครือข่ายคนของตนที่จะทำให้เกิดอำนาจแล้วนำไปสู่ความสำเร็จได้เช่นกัน จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การตีแผ่วิถีแห่งเครือข่ายของสุมาอี้ในเล่มนี้ จักช่วยเป็นอาหารสมองให้แก่ผู้อ่านทุกท่านได้ไม่มากก็น้อย

ยศไกร ส.ตันสกุล

อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ

     สุมาอี้ ชายผู้ซึ่งมีพื้นเพเป็นเพียงลูก ชายของตระกูลขุนนางฝ่ายบุ๋น กลายเป็นผู้ที่สามารถแทรกตัว ขึ้นมาท่ามกลางยอดคนอย่าง เล่าปี่ โจโฉ ซุนกวน แล้วสุดท้ายก็สามารถฮุบกลืน และรวบรวมแผ่นดินสามก๊กให้กลับเป็นหนึ่งเดียวได้

     ความสำเร็จ ที่มีรากฐานสำคัญจากการสามารถรวบรวมเหล่ายอดคนของยุคเอาไว้ด้วยกัน

     สุมาอี้ สามารถสร้างหรือขยายเครือข่ายคนและอำนาจดังกล่าวนี้ได้เช่นไร ? เขาทำอะไรกับ "เครือข่ายมนุษย์" จึงสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิต และพบความสำเร็จได้

รายละเอียดหนังสือ
  • ชื่อหนังสือ : อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ 
  • ผู้แต่ง : ยศไกร ส.ตันสกุล 
  • สำนักพิมพ์ : นานา, สนพ. 
  • Barcode : 9786163015433 
  • ISBN : 9786163015433 
  • ปีพิมพ์ : 1 / 2559 
  • ปก / จำนวนหน้า : ปกอ่อน / 208 หน้า 
  • หมวดหนังสือ : ปรัชญา 
  • ราคาปก : 160.00 บาท

ซื้อหนังสือ อ่านทาง สุมาอี้ พลังเครือข่ายสู่ชัยชนะ ความคิดเห็น