ขอความเมตตาให้สามก๊ก

ขอความเมตตาให้สามก๊ก

"รักสามก๊กน้อย ๆ แต่ขอให้รักนาน ๆ"

     กราบสวัสดี พ่อแม่ พี่น้อง มิตรรักแฟนสามก๊กวิทยาทุกท่าน ... วันนี้สามก๊กวิทยา มิได้มีบทความดีหรือเรื่องราวมาแบ่งปันเหมือนเช่นเคย

     นั่นเป็นเพราะวันนี้ สามก๊กวิทยา จะมาขอความเมตตาจากผู้มีหัวใจรักในวรรณกรรมเรื่องสามก๊กทุกท่าน ได้โปรดสละเวลาอันมีค่ายิ่งของท่าน เพียงวันละเล็ก วันละน้อย ลงคะแนนให้สามก๊กวิทยา ในกิจกรรมการประกวดบล๊อกที่มีชื่อว่า "Thailand Blog Awards 2013 : TBA2013"

     สามก๊กวิทยามิเคยลืมเลือน ความทรงจำเมื่อครั้งเก่า ที่มิตรรักทุกท่านช่วยกันโหวตให้สามก๊กวิทยา จนได้รับรางวัลในรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว

     ครั้งนั้นทุก ๆ ท่านได้ช่วยเติมเต็มความฝัน และทำให้สามก๊กวิทยามีกำลังใจในการสรรหาเรื่องราวเกี่ยวกับสามก๊ก มานำเสนออยู่มิเคยได้ขาด เรียกได้ว่าตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ไม่มีวันไหนที่สามก๊กวิทยา ไม่นึกถึงสามก๊ก ไม่มีวันไหนที่สามก๊กวิทยาไม่เป็นกังวล ว่าวันนี้จะหาอะไรมานำเสนอแด่มวลมิตร

     สามก๊กวิทยาต้องเหน็ดเหนื่อยอย่างแสนสาหัส อดตาหลับขับตานอน นั่งศึกษาตำราสรรพวิชาสามก๊กทุกค่ำเช้า มิได้ต้องการสิ่งใดตอบแทนหรือร้องขอ ความปรารถนาเดียวสูงสุด คือการให้สามก๊ก "กินลึก" อยู่ในหัวใจคนไทยทั้งประเทศ

     ความกินลึกนี้ มิใช่กินลึกอย่างเล่ห์ เพทุบาย มักใหญ่ใฝ่สูง อันเป็นศาสตร์ด้านมืดของสามก๊ก แต่จะต้องกินลึกอย่างเปี่ยมล้นคุณธรรมน้ำมิตร ความซื่อสัตย์ ความกล้าหาญจงรักภักดี อ่านสามก๊กสามจบจะต้องคบได้ อ่านสามก๊กสามจบแล้วจะต้องนำไปใช้พัฒนาตน พัฒนาประเทศชาติ มิใช่ใช้เพื่อบ่อนทำลาย

     สามก๊กวิทยา จึงต่อท้ายชื่อด้วย "สามก๊กสามจบใครว่าคบไม่ได้" เสมอ เพื่อแสดงเจตนาที่จะนำวิชาสามก๊กออกมาสู่ที่แจ้งอย่างชัดเจน

แม้นเกิดวันเดือนปีต่างกัน แต่จะขอรักสามก๊ก และโหวตให้ทุกวัน

     "นกไม่มีขน คนไม่มีพวก ขึ้นสู่ที่สูงไม่ได้"

     เป็นคำกล่าวที่ถูกต้องตรงใจของสามก๊กวิทยาในเวลานี้ยิ่งนัก เพราะในการประกวดบล๊อกครั้งนี้ ต้องอาศัยเสียงจากผู้อ่านของบล๊อกนั้น ๆ เป็นคะแนนเสียงหลักในการนำไปสู่การตัดสิน ซึ่งในเบื้องต้นสามก๊กวิทยาได้ส่งบทความเข้าร่วมประกวดจำนวน 3 เรื่อง ได้แก่
  • กวนอู “ไม่ผิด”
  • ยุทธศาสตร์ของ เกียงอุย
  • ขงเบ้ง - สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะเปลี่ยนโลก
     ทั้ง 3 บทความนี้ แม้จะมีขาดตกบกพร่อง หรือไม่ถูกใจท่านผู้อ่านไปบ้าง แต่สามก๊กวิทยาก็ขอยืนยันว่า ทั้ง 3 บทความนี้เขียนออกมาจากความตั้งใจ และเป็นตัวแทนของทุกตัวอักษร ทุกภาพ ทุกบทความ ในบล๊อกสามก๊กวิทยา

    หากท่านเมตตา โปรดกรุณาสละเวลาของท่าน "ลงคะแนน" ให้สามก๊กวิทยา นำวรรณกรรมเรื่องสามก๊กขึ้นสู่แนวหน้าของบรรณพิภพ ด้วยเถิด

"วันคืนปีเดือนล่วงไปไม่หยุดเลย จะคอยท่าให้ได้ทีก็จะแก่เสียเปล่า"   
สามก๊กวิทยา      

----------------------------------------------------

ขั้นตอนการลงคะแนนให้สามก๊กวิทยา

  1. เข้าสู่เว็บ "Thailand Blog Awards 2013 : TBA2013" (บางวันอาจจะเข้ายากหน่อยเพราะมีผู้เข้าชมเยอะ)
  2. เลือกลงทะเบียนด้วย Facebook (สะดวกกว่า) หรือด้วยการ Sign up (ต้องกรอกรายละเอียดส่วนตัวด้วยนิดหน่อย)
  3. เข้าหมวดหมู่ Entertainment บล๊อกสามก๊กวิทยา จะอยู่ในหน้าสุดท้าย "บ๊วย" ของหมวด (http://www.thailandblogawards.com/entry/view/416) หรือค้นในช่องค้นหา ด้วยคำว่า "Samkok911" ก็ได้
  4. "กดโหวต" เพื่อลงคะแนนให้สามก๊กวิทยา
  5. โหวตให้สามก๊กวิทยาได้วันละ 1 ครั้ง โหวตได้ทุกวัน ตั้งแต่ 16 ก.ย. - 6 ต.ค.56
  6. ในแต่ละวันจะมีสิทธิ์โหวตได้ 12 คะแนน เพราะฉะนั้นอีก 11 คะแนนที่เหลือเพื่อน ๆ สามารถนำไปโหวตให้บล๊อกอื่น ๆ ได้ครับ ในเว็บจะมีบล๊อกที่น่าสนใจอีกมากมาย หลายสาขา
  7. เพื่ออำนวยความสะดวกและรบกวนเวลาเพื่อน ๆ ให้น้อยที่สุด ทุกท่านสามารถเข้าไปโหวตได้โดยคลิ้ก "ป้ายหาเสียง" ด้านใต้ของบทความครับ จะสามารถเข้าสู่หน้าโหวตได้เลย ทุก ๆ วัน

วิธีลงทะเบียนด้วย Facebook
วิธีลงทะเบียนด้วย Facebook
"รักสามก๊กน้อย ๆ แต่ขอให้รักนาน ๆ โหวตกันทุกวันนะครับ"

"รักสามก๊กน้อย ๆ แต่ขอให้รักนาน ๆ โหวตกันทุกวันนะครับ"
กรุณาคลิกที่ภาพเพื่อช่วยสนับสนุนสามก๊กวิทยา

13 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: