เกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่าน

เกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่าน

     วันที่ 24 พ.ย.55 การฝ่าด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยาม (อพส.) ที่นำโดย พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือ เสธ.อ้าย ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ จบลงตรงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจสลายการชุมนุมด้วยการใช้แก้สน้ำตา ทำให้ประชาชนไม่สามารถผ่านเส้นทางหน้ารัฐสภาและไปเข้าร่วมการชุมนุมได้ และเมื่อจำนวนคนมาไม่ถึง 1 ล้านคนตามที่ เสธ.อ้าย ได้ประกาศไว้ เสธ.อ้าย จึงตัดสินใจยุติการชุมนุมในที่สุด

      หัวใจสำคัญในการสลายการชุมนุม ก็คือการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั่นเอง ซึ่งมีการตั้งด่านตั้งแต่ต่างจังหวัด ในเส้นทางที่เข้าสู่กรุงเทพ รวมทั้งการตั้งด่านสกัดการเข้าสู่พื้นที่ชุมนุม .... เรียกได้ว่าไม่ห้ามการชุมนุมก็จริง แต่สร้างความไม่สะดวกต่อการชุมนุม

     พอพูดถึงด่าน ก็นึกถึงเรื่องสามก๊กตอนกวนอูฝ่าด่าน ที่กวนอู ซึ่งขณะนั้นรับราชการอยู่กับโจโฉ แต่พอได้ยินข่าวเล่าปี่ กวนอูก็รีบไปหา เพราะโจโฉสัญญาไว้ว่าจะอนุญาตหากกวนอูต้องการ แต่พอกวนอูจะไปจริงๆ โจโฉกับมีมงานก็พยายามขัดขวาง และสร้างเงื่อนไขบุญคุณต่าง ๆ กับกวนอู

     ช่วงนี้ข่าวการเมืองดูแล้วเครียด เลยหาเกมสามก๊กสนุก ๆ มาให้เล่น โดยเป็นเกมตอนกวนอูฝ่าด่านพอดี สไตล์เกมเป็นแนวแอ๊คชั่น ของค่าย Capcom เล่นเพลินดีครับ

เกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่านเกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่านเกมสามก๊ก : กวนอูฝ่าด่าน
 
วิธีเล่น
คลิ้กเมาส์ที่ปุ่มสีเขียวมุมล่างขวา เลือกเมนูแรก แล้วใช้คีย์บอร์ด กดปุ่ม W, S, A, D เพื่อบังคับทิศทาง
 J, K เพื่อโจมตี เบา/หนัก, I เพื่อขี่ม้าเข้าชน, J + K ท่าควงง้าว, W + I ท่าไม้ตายพิเศษ

ความคิดเห็น