เล่าเรื่องสามก๊ก

 หนังสือ "เล่าเรื่องสามก๊ก" หรือ "สามก๊กโบตั๋น"

     หนังสือ "เล่าเรื่องสามก๊ก" หรือ "สามก๊กโบตั๋น" เป็นหนังสือสามก๊กที่คุุณ “โบตั๋น” เรียบเรียงสำหรับเป็นหนังสือส่งเสริมการอ่านระดับมัธยมศึกษา ของกระทรวงศึกษาธิการ

     "คุณสุภา สิริสิงห" มีนามปากกาว่า "โบตั๋น"  ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์พุทธศักราช 2542 ซึ่งผลงานของท่านหลายเรื่องได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง นวนิยายหลายสิบเรื่องได้ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ที่โด่งดังจนผู้คนติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง อาทิเช่น จดหมายจากเมืองไทย ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด ตราไว้ในดวงจิต สุดแต่ใจจะไขว่คว้า กว่าจะรู้เดียงสา ทองเนื้อเก้า วัยบริสุทธิ์ เกิดแต่ตม บัวแล้งน้ำ ตะวันชิงพลบ ฯลฯ

 "คุณสุภา สิริสิงห" มีนามปากกาว่า "โบตั๋น"  ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์พุทธศักราช 2542
"คุณสุภา สิริสิงห" นามปากกา "โบตั๋น"  ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์พุทธศักราช 2542
     หนังสือ "เล่าเรื่องสามก๊ก" หรือ "สามก๊กโบตั๋น" นี้ เป็นหนังสือที่กรมวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้คุณโบตั๋นเรียบ เรียงขึ้นใหม่ สำหรับใช้ส่งเสริมการอ่านในระดับมัธยมศึกษา โดยเรียบเรียงจาก ฉบับแปลและเรียบเรียงของเจ้าพระยาพระคลัง(หน) มีจำนวน 6 บท 136 หน้า ถือว่าไม่สั้นไม่ยาว เหมาะสำหรับ นักเรียน นักศึกษาที่ต้องการทราบเรื่องราวสามก๊กอย่างรวดเร็ว

     ชื่อ "โบตั๋น" และรางวัล ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์พุทธศักราช 2542 รับประกันคุณภาพของหนังสือ "เล่าเรื่องสามก๊ก" ได้เป็นอย่างดีครับ

0 comments

☆ ความคิดเห็นบน FACEBOOK: