Romance of the Three Kingdoms Header ADสามก๊กฉบับอำนาจเครือข่ายคือความสำเร็จ

สามก๊กฉบับอำนาจเครือข่ายคือความสำเร็จ
ครึ่งหนึ่งของความสำเร็จ มาจากคอนเน็คชั่น อ่านคนเพื่อรู้จักใช้คนแบบสามก๊ก มีแต่คำว่าชนะ
     "สามก๊ก ฉบับ อำนาจเครือข่าย คือความสำเร็จ" เป็นหนังสือสามก๊กออกใหม่ ผลงานของคุณ "ส.ยศไกร" จัดพิมพ์โดย "ปราชญ์ สำนักพิมพ์" เป็นหนังสือสามก๊กที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ "จิตวิทยาอุตสาหกรรม"

     เข้าใจว่าผู้เขียน ซึ่งใช้นามปากกา "ส.ยศไกร" คือคนเดียวกันกับ "ยศไกร ส.ตันสกุล" ผู้เขียน "จดหมายเหตุสามก๊กฉบับเฉินโซว่" หนังสือสามก๊กแนวประวัติศาสตร์ที่วางแผงไปเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าหากเป็นคนละคนกันก็ต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ (อาจจะเป็นเครือญาติกัน)

     ในหนังสือเล่มนี้จะมุ่งเน้นถึงวิธีการสร้างเครือข่ายของตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องสามก๊ก ทั้งตัวละครหลัก ตัวละครรอง ที่มีบทบาทต่อการพัฒนาก๊กของตน รวมทั้งวิถีทางก้าวขึ้นสู่อำนาจ

     สรุปก็คือผู้เขียนจะมุ่งเน้นให้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างเครือข่าย การผูกและการครองใจคนของตัวละครต่าง ๆ โดยใช้แนวคิดและหลักจิตวิทยาสมัยปัจจุบันมาเปรียบเทียบนั่นเอง

     นักอ่านสามก๊กที่ต้องทำงาน สัมพันธ์กับผู้คนมากหน้าหลายตา ควรอ่านหนังสือเล่มนี้อย่างยิ่งครับ

 คำนำสำนักพิมพ์ 

ความสำเร็จของมนุษย์
ประกอบไปด้วยสูตร 25-25-50

     ไม่ใช่สูตรปุ๋ย แต่เป็นสูตรของความสำเร็จ... ซึ่งประกอบด้วยความคิด ความรู้, ประสบการณ์ในการทำงาน ลองผิดลองถูกและสุดท้ายก็คือเครือข่าย หรือคอนเน็กชั่น ซึ่งมีความสำคัญมากถึง 50% ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร ยิ่งรู้จักคนเยอะแล้วต่อคนเป็น ความสำเร็จก็ใกล้จะมาเป็นของคุณมากเท่านั้น...

     คนที่ไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลย...คุณไปดูเถอะว่า...ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง มีแต่ไปลอกขี้ปากชาวบ้านมาพูดทั้งนั้น แต่คิดเองไม่เป็น... ประสบการณ์ชีวิตของคนเหล่านี้มีน้อย... ที่สำคัญ แคบ...

     แต่ถ้าคุณได้อ่านงานเขียนเล่มนี้แล้ว... คุณจะมองเห็นถึงความสำคัญของการสร้างเครือข่าย ทั้งที่คุณไม่ต้องทำงานขายตรงก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง

ราช รามัญ 
บรรณาธิการ

สามก๊กฉบับอำนาจเครือข่ายคือความสำเร็จ

 คำนำผู้เขียน 

สามก๊กเป็นมากกว่าวรรณกรรม
เป็นมากกว่าพงศาวดารอิงประวัติศาสตร์

     หากกล่าวเช่นนี้อาจเป็นการเยินยอมากเกินไป แต่แท้จริงแล้วนี่ยังน้อยไปด้วย

     แม้ว่าเรื่องราวในสามก๊กจะผ่านมากว่า 2000 ปีแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกันกับสภาพสังคมของประเทศไทยและอันที่จริงคือทั้งโลก นั่นคือเรื่องของ "อำนาจ" ซึ่งอำนาจในที่นี้มิได้หมายถึงอำนาจในการปกครองหรือการพิชิตชัยชนะสู่เป้าหมายเท่านั้น แต่หมายถึงทุกสิ่ง และหนทางที่จะทำให้ได้มาซึ่งอำนาจนั้น ในสามก๊กได้ชี้ช่องทางไว้ให้แล้ว นั่นคือ "พลังของเครือข่ายคน" ที่จะนำไปสู่อำนาจได้

     ซึ่งในปัจจุบันเรียกแนวทางเช่นนี้ว่าการสร้าง "Connection" ที่เป็นเรื่องธรรมดาของการสร้างตัวในทุกสาขาอาชีพ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายว่า ในหนังสือเกี่ยวกับสามก๊กจำนวนนับหลายร้อยเล่มในประเทศไทย แม้จะมีการพูดถึงเรื่องนี้ไว้อยู่บ้าง แต่ก็ยังมิได้เจาะลึกลงไปมากเท่าใดนัก เล่มนี้จึงเป็นเล่มแรกให้คุณได้ศึกษาแล้วคุณจะรู้ว่าพลังเครือข่ายมีมากเช่นไร

ส.ยศไกร

รายละเอียดหนังสือ
 • ชื่อหนังสือ : สามก๊ก ฉบับอำนาจเครือข่ายคือ ความสำเร็จ
 • รหัส : 9786163443663 000 AB 
 • ผู้แต่ง : ส.ยศไกร 
 • สำนักพิมพ์ : ปราชญ์สำนักพิมพ์
 • ราคา : 199.00 บาท 
 • จำนวนหน้า : 256 หน้า 
 • ขนาดรูปเล่ม :  146 x 210 x 13 มม.

2 comments:

 1. รีวิวเร็วมาก หนังสือน่าจะเพิ่งวางขายเอง นับถือ

  คนเดียวกันครับ งานเล่มนี้เป็นงานที่ผมเขียนไว้ก่อนจะเริ่มเรียบเรียงจดหมายเหตุสามก๊กด้วยซ้ำ ทีนี้ทางสำนักพิมพ์ขอพิมพ์ทีหลัง เพราะจะให้คั่นกับงานชิ้นใหญ่เล่มใหม่ที่จะออกต่อจากนี้

  ReplyDelete
  Replies
  1. ขอบพระคุณมากครับคุณยศไกร แล้วเขียนหนังสือสามก๊กมาให้พวกเราอ่านอีกนะครับ

   Delete

Powered by Blogger.