สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 15

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 15
สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 15

รายละเอียดและเนื้อเรื่องสามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 15

     เล่าปี่ไม่ได้รับการตอบกลับมาจากลิโป้เสียทีจึงตระเตรียมการนำทัพไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกับกิเหลง ทันใดนั้นเล่าปี่ก็ได้รับการเชื้อเชิญจากลิโป้ซึ่งตั้งค่ายอยู่ที่เนินห้าลี้ เล่าปี่มีคำสั่งให้กวนอูและเตียวหุยร่วมเดินทางไปด้วยกัน

     ในงานเลี้ยงเล่าปี่รู้สึกแปลกใจที่ลิโป้เชื้อเชิญกิเหลงมาร่วมงานเลี้ยงครั้งนี้ด้วย ลิโป้ตกลงกับเล่าปี่และกิเหลงว่าถ้าหากตนยิงธนูถูกภาพวาดซึ่งแขวนอยู่ที่ประตูไกลโพ้น ทั้งสองจะต้องจับมือปรองดองกัน และแล้วลิโป้ก็สามารถทำได้ตามที่ลั่นวาจาไว้

     ด้วยความที่กิเหลงหวั่นเกรงอิทธิพลของลิโป้จึงทำให้กิเหลงจำต้องถอนทหารกลับไป หลังจากที่เหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไป อ้วนสุดก็มีความคิดอยากที่จะได้ลิโป้มาเป็นพวก

      ซุนเซ็กมอบศีรษะเจ้าเมืองหลูเจียงให้อ้วนสุด อ้วนสุดชื่นชมความเก่งกล้าความสามารถของซุนเซ็ก หลังจากที่ซุนเซ็กมอบป้ายคำสั่งทหารให้ซุนเซ็กแล้วก็อำลาจากไป ระหว่างทางที่ซุนเซ็กเดินทางไปนั้น ซุนเซ็กได้พบกับจิวยี่พี่น้องร่วมสาบานที่เดินทางมาเซ่นไหว้ดวงวิญญาณบิดาของตน ทั้งสองโผเข้ากอดร่ำไห้ด้วยความดีใจ

      วันรุ่งขึ้นซุนเซ็กมอบตราแผ่นดินให้อ้วนสุด เพื่อขอยืมกำลังทหารข้ามแม่น้ำไปนำขุนศึกที่ร่วมศึกเคียงบ่าเคียงไหล่กับบิดาของตนกลับมา หลังจากที่อ้วนสุดครอบครองตราแผ่นดินแล้ว ทั้งยังได้รับการยุยงจากบรรดาขุนนางทั้งหลายจึงทำให้อ้วนสุดประกาศตั้งตนเป็นฮ่องเต้

     เมื่ออ้วนเสี้ยวรู้เรื่องนี้ก็โกรธมากจึงปฏิบัติตามคำแนะนำของบรรดาขุนศึกทั้งหลายด้วยการตระเตรียมการฉวยโอกาสที่บรรดาอ๋องทั้งหลายมีความริษยาบุกโจมตีกองซุนจ้านเพื่อแผ่ขยายอำนาจออกไป แต่ในทางกลับกันหลังจากที่โจโฉรู้เรื่องที่อ้วนสุดตั้งตนเป็นฮ่องเต้โจโฉไม่เพียงไม่โกรธแค้น แต่กลับเบิกบานใจ

สามก๊ก Three Kingdoms (2010) ตอน 15SHARE :

FACEBOOK COMMENTS:

5 comments:

 1. ที่ปรึกษาอ้วนสุดชื่ออะไรอ่ะครับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ชื่อเอียมเซียงครับ

   Delete
  2. พอจะมีประวัติไหมอ่ะครับ ดูจากเรื่องผมว่าเค้าใช้ได้เลย ลองเสิร์ชหาประวัติแล้วไม่เจอ

   Delete
  3. เอียมเซียง (Yan Xiang, 閻象) มีประวัติน้อย และในหนังสือสามก๊กโผล่มาแค่ตอนเดียว คือตอนที่ 15 เขาคือคนที่ลุกขึ้นเตือนอ้วนสุดว่ามิควรตั้งตัวเป็นกษัตริย์ โดยยกตัวอย่างจิ๋วบุ้นอ๋องว่าแม้จะมีอำนาจมากแต่ก็ไม่เคยตั้งตนเป็นเจ้า แย่งอำนาจจากพระเจ้าติวอ๋อง แต่อ้วนสุดก็มิได้เชือฟัง

   Delete
  4. ขอบคุณมากครับ

   Delete

เรื่องย่อสามก๊ก

[เรื่องย่อสามก๊ก][grids]

ภาพยนตร์สามก๊ก

[ภาพยนตร์สามก๊ก][bsummary]

บทความสามก๊ก

[บทความสามก๊ก][bleft]